7 Chứng bệnh trong khoảng bia

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi dohung10384, Tháng 04 5, 2018.

Tag:
 1. dohung10384

  dohung10384 New Member

  Tham gia ngày:
  Tháng 03 16, 2018
  Bài gửi:
  4
  Đã được thích:
  0
  vì sao bí đỏ về mùa đông lại rẻ hơn, cho dù vào mùa thu, rộng rãi cái bí cũng rất phát triển? Các lý do dưới đây được coi là với thể giải thích rõ ràng cho vấn đề này.
  Mùa đông sở hữu các loại thực phẩm đặc trưng riêng, thí dụ như bí ngô (bí đỏ). Vào mùa này, bí ngô chẳng những rất giàu dinh dưỡng mà thậm chí còn mang thể giúp kìm giữ sự tăng trưởng của những tế bào ung thư.
  tại sao bí ngô về mùa đông lại rẻ hơn so sở hữu những mùa khác, cho dù vào mùa thu, phổ thông loại bí ngô cũng rất phát triển? Các lý do dưới đây được coi là sở hữu thể giải thích rõ ràng cho vấn đề này.
  chọnhttps://www.bacsichuabenhsoithan.com/
  1. Giàu vitamin
  Bí ngô mùa đông rất giàu beta carotene, nên nó cung ứng cho cơ thể chúng ta rộng rãi vitamin A quan yếu, phải chăng cho sự lớn mạnh nhãn lực, lớn mạnh xương, và sinh sản. Số lượng beta carotene thay đổi theo cường độ màu sắc của ruột bí.
  hai. Ngăn chặn sự lớn mạnh của tế bào ung thư
  khi mà những tế bào thông thường "lắng nghe" để hòa hợp có những tế bào khác quanh đó chúng thì những tế bào ung thơ lại bị cản trở "giao tiếp" với những tế bào khác và hoạt động một cách thức độc lập. Các nghiên cứu tại trọng tâm nghiên cứu ung thư của Hawaii cho thấy rằng, sự giao du giữa các tế bào cho phép chuyển đổi những tín hiệu ức chế phát triển từ các tế bào thường nhật đến những tế bào bất thường. Carotenoid Beta carotene và các carotenoid khác mang trong bí đỏ sở hữu thể thay đổi các gen này và khuyến khích các gen giao thông sở hữu nhau, giúp ngăn chặn sự vững mạnh của các tế bào ung thư.
  3. Hạn chế đục thủy tinh thể
  Bí ngô cũng là 1 phần của gia đình nhà bí, nên nó đặc trưng phong phú về những sắc tố lutein và zeaxanthin. 1 Nghiên cứu năm 2008 đã theo dõi hơn 35.000 phụ nữ trong khoảng 10 năm thì thấy các phụ nữ mang bổ sung bí đỏ trong chế độ ăn uống của mình thì sẽ sở hữu nguy cơ bị đục thủy tinh thể phải chăng hơn 18% so mang những người ko ăn hoặc ăn rất ít.
  4. Giảm nguy cơ của sỏi mật
  Hàm lượng cao của các chất béo trung tính (hình thức phổ quát nhất của chất béo cơ thể) và mức giảm cholesterol HDL ( cholesterol mang lợi) có thể làm nâng cao nguy cơ sỏi mật. Ngoài ra, tin đáng mừng là, theo một nghiên cứu mới đây của Mỹ thì 1 chế độ ăn uống giàu magiê sẽ giúp giảm nguy cơ này. Một bát bí đỏ (250 ml) của sẽ với có khoảng 28% lượng magiê thiết yếu cho cơ thể hàng ngày.

  [​IMG]
  5. Kiểm soát áp huyết
  Bổ sung phổ thông kali mang thể làm giảm nguy cơ vững mạnh bệnh cao suy thậnhuyết áp, và giảm áp huyết ở những người vốn sẵn sở hữu bệnh áp huyết cao. Đây cũng là 1 lý do để chúng ta ăn bí đỏ về mùa đông. Một bát bí đỏ (250 ml) cung ứng khoảng 16% lượng kali bạn cần mỗi ngày.
  6. Bổ sung protein
  Hạt bí ngô nướng, vừa thơm ngon vừa bồi dưỡng. 30 Gr hạt bí có 7 gram protein (bằng mang đậu phộng) và sản xuất 4 mg sắt, chiếm 20% lượng protein và sắt thiết yếu cho thân thể mỗi ngày.
  Ngoài 6 lý do nói trên, bí đỏ còn được nhiều người thích ăn bởi nó mang vj thơm ngọt và rất khả quan trong việc chống thiếu máu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn gần như.
  trông chừng rước họa thuốc xổ
  Theo những thầy thuốc chuyên khoa, sỏi mật là sự kết tụ thành khối rắn của những thành phần dịch mật, tạo nên 1 hoặc nhiều viên giống như viên sỏi, nằm trong lòng hệ mật. Tuỳ vị trí, có 2 cái sỏi là sỏi túi mật và sỏi tuyến phố mật. Sỏi túi mật mang thể rơi xuống ống mật chủ, biến thành sỏi các con phố mật (gọi là thứ phát) nhưng ko sở hữu chiều ngược lại. Sỏi túi mật và sỏi con đường mật khác nhau trong khoảng duyên cớ, chất tạo sỏi, cho tới triệu chứng và cách thức điều trị. Do đó, không thể ứng dụng một bài thuốc chưa được kiểm chứng để điều trị bệnh sỏi túi mật, các con phố mật, sỏi gan…

  [​IMG]
  Phó Giáo sư, tấn sĩ, bác sĩ Nguyễn Tấn Cường, Trưởng khoa Ngoại Gan mật BV Chợ Rẫy khẳng định: Dưới góc độ kỹ thuật cần phải xem lại vì ống mật chủ rất nhỏ khoảng 5mm giả dụ sỏi mật trên 5mm vững chắc khó thoát ra ngoài được. Giả dụ trục sỏi mật như vậy, gặp trường hợp sỏi to, không ra được mà tụt vào ống mật chủ sẽ gây tắc mật rất hiểm nguy, gây tử vong.
  Đại diện Hội Đông y Việt Nam khẳng định, bưởi mang phần lớn tác dụng quý, dầu ô liu thì giúp thông lợi trục đường tiểu. Uống những thứ này sỏi nhỏ với thể ra bằng tuyến phố tiêu hóa nhưng chẳng hề ai mang bệnh thận cũng ra được bởi công dụng của bưởi và dầu ôliu có ngừng. Ngoài ra, vị này khuyến cáo: “Đây là bài thuốc truyền nhau chứ chưa được kiểm chứng và ko nên đặt cược sức khỏe với các bài thuốc như vậy”.
  Theo thầy thuốc Đặng Tâm, BV ĐH Y Dược TPHCM, Magnesium sulfate là thuốc xổ, sở hữu tác dụng tẩy nhuận tràng cho các bệnh nhân bị táo bón, ko có chỉ định chữa bệnh sỏi mật.
   

Chia sẻ trang này