BÁN GÀ H'MÔNG THUẦN CHỦNG TẠI ĐÀ NẴNG,GÀ THỊT ĐEN XƯƠNG ĐEN

Thảo luận trong 'Chế bản' bắt đầu bởi tuvankhachhang, Tháng 5 15, 2018.

 1. tuvankhachhang

  tuvankhachhang New Member

  Tham gia ngày:
  Tháng 08 14, 2017
  Bài gửi:
  21
  Đã được thích:
  0
  bán gà h'mông thuần chủng

  MUA GÀ H'MÔNG CHÍNH GỐC VUI LÒNG LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI: 0966.065.063 HOẶC 090.4994.832(NGUYỄN KIÊN)
  Gà H’mông là giống gà của người H’mông - dân tộc sống chủ yếu ở các tỉnh miền Tây Bắc như :Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu....
  Gà H’Mông là giống gà xương đen,thịt đen,mào mắt tai lưỡi và nội tạng đều 1 màu đen tuyền.chính vì vậy mà để nhận biết gà đen người ta thường vạch xem lưỡi gà hoặc vạch lông gần gốc cánh để xem màu xương và thịt bên trong.
  Gà H’mông thường có 3 màu lông: hoa mơ, trắng và đen tuyền.trong đó gà có màu lông đen sậm và hoa mơ chiếm đa số.gà Mông lông trắng rất được người Mông qúy trọng,và thường là không bán,chỉ để cúng.Gà Mông có phần gần giống với gà rừng,có lẽ cũng do nguồn gốc và chế độ nuôi gà của người Mông là thả tự nhiên.Tuy vậy,gà Mông có kích thước to hơn 1 chút,gà mái khi trưởng thành có thể nặng đến 1,5 - 1,7 kg.gà trống trưởng thành có thể nặng 1,7 - 1,9 kg.
  Một loại gà mà người miền xuôi hay nuôi và đánh tráo gà Mông là gà ác.vì gà ác cũng là loại gà thịt đen,xương đen.nhưng màu đen khác nhau..Gà ác có bộ lông trắng nhưng xù lên chứ không mượt,mào đỏ,có lông trên mào hoặc lông trên ống chân,đặc biệt là chân gà ác có 5 ngón nên người ta gọi là ngũ trảo kê.Trong khi gà Mông lông rất mượt mà,chân có 4 ngón ,các ngón chân xếp rất cân đối và đều.
  Phân biệt giữa gà Mông và gà ác như vậy bởi vì chất lượng 2 loại gà này rất khác nhau.gà ác thịt tuy đen nhưng vẫn có vị hơi tanh do nguồn gốc và chế độ nuôi.
  Trong khi gà Mông là loại gà rất quý thịt rất thơm ngon vào loại bậc nhất trong các giống gà Việt Nam hiện nay,thịt xương và nội tạng đều có thể dùng làm thuốc,giá trị rất cao.gà Mông ngoài dùng để tẩm bồ còn được người Mông dùng để nấu cao làm thuốc.

  Giới thiệu qua như vậy để các bác biết về giồng gà Mông quý hiếm này.
  BÁC NÀO CÓ NHU CẦU MUA GÀ H'MÔNG CHÍNH GỐC ĐỂ LÀM THUỐC ,LÀM QUÀ BIẾU,HAY ĐỂ ĂN THƯỞNG THỨC VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI TÔI THEO SỐ ĐIỆN THOẠI: 0966.065.063 HOẶC 090.4994.832 (NGUYỄN KIÊN)
  TÔI SẼ CHUYỂN CHO CÁC BÁC TỪ MÙ CANG CHẢI XUỐNG TẬN NƠI THEO HÌNH THỨC GỬI XE

  VỚI GIÁ BÁN : 400.000/1KG
  bác nào có thể nuôi và gây giống gà này vì gà Mông rất dễ nuôi,sức đề kháng tốt và hầu như không bệnh tật gì.


  bán gà h'mông thuần chủng
  MỘT VÀI HÌNH ẢNH GÀ MÔNG MÀ TÔI CHỤP ĐƯỢC  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]

  CHÂN THÀNH CÁM ƠN !!!


  bán gà h'mông tại hà nội

  bán gà h'mông tại hà nội
   

Chia sẻ trang này