Bà bầu bị cảm cúm và những phương pháp chữa bệnh bằng phương pháp dân gian

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi truongda210, Tháng 01 4, 2018.

  1. truongda210

    truongda210 Member

    Tham gia ngày:
    Tháng 12 2, 2017
    Bài gửi:
    48
    Đã được thích:
    0
    Trị bệnh cảm cúm cho bà bầu đơn giản bằng những phương pháp dưới đây
    Muối ăn
    Một trong những hình thức đơn giản chữa bệnh cho bà bầu bị cảm cúm là muối ăn. Đây là loại nguyên liệu này luôn có sẵn trong tủ bếp của các bà nội trợ. Sử dụng một chút muối hòa với nước ấm vừa xúc miệng kết hợp rửa mũi sẽ làm chứng hắt hơi sổ mũi thuyên giảm hẳn nếu mẹ bầu làm đều đặn mỗi ngày. Lưu ý, không nên pha nước muối quá mặn vì nó có thể làm họng tổn thương.
    Cách giải cảm cho bà bầu bằng tỏi
    Ai ai cũng biết, trong tỏi có chứa nhiều chất kháng sinh giữ giúp cho cơ thể không bị xâm nhập bởi vi khuẩn và virus. Chúng ta thường chế biến thức ăn hằng ngày ngày dùng tỏi sẽ tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại bệnh tật, bệnh cúm cũng tan nhanh.
    Bà bầu bị cúm có thể xông hơi với tỏi bằng cách đun một lít nước sôi rồi thả vào 3-4 tép tỏi đã bằm nát vào. Và hít từ từ để hơi nước kèm tinh dầu trong tỏi sẽ làm thông mũi và khiến chứng sổ mũi hắt hơi biến mất, vừa an toàn, và tiết kiêm. Cần chú ý khi sử dụng tỏi để xông mũi, bởi sẽ có tác dụng phụ như tiêu chảy, nóng dạ dày, rát cổ họng, buồn nôn hoặc có thể khiến người lâng lâng.
    Sử dụng chanh khi mẹ bầu bị cảm
    Bầu bí thường thích dùng chanh và ăn chua. Đây là thực phẩm rất tốt để giảm dịch nhày trong cổ họng, bổ sung vitamin C giúp tăng sức đề kháng tốt nhất cho cơ thể và chống lại virus cúm. Có thể dùng một cốc nước chanh ấm mỗi ngày để phòng bệnh cũng như làm giảm tiết dịch trong cho bà bầu bị cúm.

    [​IMG]
    Chữa cảm cho bà bầu bằng gừng, chanh và mật ong
    Tinh chất gừng chứa tinh dầu và chất béo, có vị cay, tính hơi ôn vào 3 kinh phế, tỳ và vị. Dùng làm hết nôn, tiêu đờm, trong dân gian gừng dùng hỗ trợ tiêu hóa, dùng trong trường hợp kém ăn, cảm mạo, phong hàn.
    Lấy 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó, các mẹ ăn hỗn hợp nước gừng và mật ong, rồi uống một cốc sữa nóng để giảm ho và các vấn đề về họng nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể dùng ½ cốc nước ấm, cho vào 3 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước gừng. Khuấy đêu lên và nhấp từng ngụm nhỏ. Thực hiện ngày 3 lần là cách trị bệnh cảm cho bà bầu hiệu quả.
    Uống lá kinh giới, tía tô để trị bệnh cảm cho bà bầu
    Theo Đông y thì lá kinh giới có vị cay, tính ấm, trị bệnh cảm cho bà bầu bằng cách làm ra mồ hôi, giúp lợi tiểu, chữa sốt nóng, giúp trị cảm gió, chữa bệnh dị ứng, sao đen để cầm huyết. Khi bị cảm cúm trị bệnh cảm cho bà bầu tốt nhất là sử dụng lá kinh giới để chữa khỏi bệnh một cách an toàn.
    Bạn lấy lá kinh giới, tía tô nhiều hơn cam thảo một ít. Đem nấu đun sôi lấy nước uống, cách này nhanh chóng giúp mẹ bầu thoát khỏi các triệu chứng cảm cúm.
    – Xông mặt bằng lá thuốc để trị bệnh cảm cho bà bầu
    Ngoài việc uống lá kinh giới, tía tô, trị bệnh cảm cho bà bầu bằng cách kết hợp thêm với cách trị cảm cúm khác là xông mặt bằng lá thuốc, sẽ giúp mẹ thoái mái hơn và bệnh cũng nhanh khỏi. Sử dụng một vài loại cho xông mặt như: lá bưởi, húng quế, bạc hà, rau tần, ngổ, gừng, tía tô, hành, chanh riềng,… xông hơi cần chú ý tránh bị bỏng.
    Cách xông hơi giúp trị bệnh cảm cho bà bầu như sau: Đun sôi nồi chừng 3 – 5 phút. Sau đó bạn hãy hít thở thật đều, thật nhiều. Cần ngồi xông khoảng 5 – 10 phút cho tới khi mồ hôi ở mặt toát ra, sau đó lấy khăn lau cho khô mặt. Một ly nước chanh muối sẽ cho cung cấp cho bạn lượng nước nhanh nhất bị thất thoát khi xông hơi.
    – Uống lá húng chanh
    Cách trị cảm khi mang thai cho các mẹ có thể là dùng lá húng chanh (còn gọi là tần dày lá hay lá tần có lông), có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt nên có thể được dùng làm thuốc chữa cảm, ho, trị viêm họng. Nếu không mua được lá húng chanh thì mẹ cứ mua lá tía tô, tuy không bằng lá húng chanh nhưng lá tía tô vẫn có tác dụng giải cảm rất tốt).
    + Cách 1: Giã dập lá húng, sau đó trộn với 10ml nước sôi, để cho ngấm rồi gạn lấy nước uống, ngày uống 2 lần.
    + Cách 2: 10-15 lá húng chanh, 4 quả quất xanh và đường phèn. Rửa sạch lá húng chanh và quất xanh, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Uống liên tục 2 lần/ngày đến khi hết cảm.

    Xem thêm: ba bau bi cam nen an gi – Những điều mẹ cần lưu ý để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi
     

Chia sẻ trang này