Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm

Thảo luận trong 'Bình trang điện tử' bắt đầu bởi thanhlapdoanhnghiepvn-vn, Tháng 06 12, 2018.

  1. thanhlapdoanhnghiepvn-vn

    thanhlapdoanhnghiepvn-vn New Member

    Tham gia ngày:
    Tháng 02 27, 2018
    Bài gửi:
    21
    Đã được thích:
    0
    Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội


    [​IMG]

    Quy trình chế tao Jambon Da Bao
    Các nguyên liệu cần có:

    700-800gr thịt nạc thăn heo
    200gr da heo
    1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
    Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
    Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
    Rượu Mai Quế Lộ

    công thức:

    Bước 1: thịt nạc rửa sạch để cho ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. Cắt thành từng con cờ. Ướp thịt với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong gầm tủ lạnh xếp thịt thấm hương liệu gia vị.


    Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

    Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn size của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao hết thịt là được.


    Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng nửa tiếng là chín.


    Bước 5: cách kho thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo bỏ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thức ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để sang một đêm phía trong gầm tủ lạnh cho thịt săn lại là có vẻ dùng được.
     

Chia sẻ trang này