Hệ thống hút bụi và xử lý khí thải bụi sơn của Cơ điện VIMAX

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi tranghd95, Tháng 04 17, 2019.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Tham gia ngày:
  Tháng 03 29, 2018
  Bài gửi:
  251
  Đã được thích:
  0
  Hệ thống hút bụi sơn của Cơ điện VIMAX

  Đặc tính bụi sơn

  hệ thống xử lý khí thải bụi sơn Sơn là một sản phẩm với tầm chú ý đến vô cùng lớn trong nền kinh tế quốc dân. Không sở hữu ngành nghề nào là không dùng sản phẩm từ sơn như: tàu biển, công trình biển, công trình công nghiệp nặng, giao thông, cầu thép, sơn bột tĩnh điện, trang trí, xây dựng, dân dụng..

  Sơn là loại vật liệu dùng để bảo kê và trang trí bề mặt, sau khi khô tạo một lớp màng rắn, liên kết bám dính tốt trên bề mặt được sơn. Sơn với thành phần chính bao gồm: bột màu, bột phụ trợ, chất tạo màng, dung môi và một số chất phụ gia. Hiện nay thì một số sơn hiện đại thì lại không sử dụng dung môi như:

  Sơn bột, vật liệu trải con đường nhiệt dẻo.

  Thành phần chất tạo màng có tác dụng pha loãng nhưng tham gia phản ứng trong quá trình khô.

  Với bụi sơn là loại bụi hóa học tổng hợp, siêu độc hại đối với cơ thể. Chì sở hữu trong bột chống gỉ, bột màu vô cơ làm cho màu sắc đẹp tươi hơn (nhất là các màu đỏ, cam, vàng và trắng), có tác động tích cực đến quá trình làm khô mặt sơn. Còn thủy ngân thì có tính năng bảo quản, chống vi khuẩn và rêu mốc. quá trình sản xuất sơn tiêu thụ nhiều dung môi hữu cơ và một phần dung môi được thải ra môi trường dưới dạng khí và lỏng. ko kể đó, việc sử dụng bột màu chứa các oxit kim loại trong đó với các kim loại nặng độc hại cũng sinh ra, phát thải ra môi trường dưới dạng bụi.

  Chính bởi vậy buộc phải sở hữu hệ thống xử lý bụi giúp làm sạch môi trường làm việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua đó cải thiện đáng nhắc tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

  cho nên các doanh nghiệp phải xây dựng Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn để đảm bảo sức khỏe người lao động và sức khỏe của người dân xung quanh. Giảm nồng độ các tác nhân gây ô nhiễm xuống dưới tiêu chuẩn cho phép.


  [​IMG]


  Cấu tạo của một Hệ thống hút bụi sơn

  thiết bị sản xuất nước (máng nước chảy tràn);

  Màng nước;

  Vách ngăn;

  Bể lắng để thu nước và giữ lại lượng sơn lắng;

  Quạt hút;

  Ống xả thải.

  Dưới đây là công nghệ xử lý bụi sơn của Cơ điện VIMAX như sau:

  Khí thải được thu gom ngay tại vị trí phát sinh, nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm, khí thải theo hệ thống tuyến phố ống dẫn vào tháp hấp phụ. Khí thải tiếp xúc với chất lỏng, các chất này hoặc được hòa tan vào chất lỏng hoặc được biến đổi thành phần sẽ xảy ra quá trình hấp phụ vật lý và hấp phụ hóa học. Hiệu quả xử lý của thiết bị này khá cao.

  Sau khi ra khỏi thiết bị xử lý khí, dòng khí đưa vào ống khói thải cao để tiếp tục phân tán vào khí quyển.

  Nguyên lý hoạt động của Hệ thống hút bụi sơn

  Khí thải bụi sơn sau khi được hút ra khỏi buồng sơn bằng hệ thống quạt hút sẽ được cho qua thiết bị tiếp thu sử dụng màng nước. Cấu tạo của màng nước bao gồm một hệ thống máng, nước chảy tràn trên vách máng tạo thành màng nước. Hệ thống máng này được nối liền vào đường ống và bơm nước. Khi nước chảy tràn liên tục trên vách máng sẽ tạo thành màn chắn liền mạch từ đó giữ lại các hạt bụi sơn từ lượng khí thải hút ra.

  Khí thải bụi sơn sau khi qua thiết bị hấp thụ trên sẽ sẽ được quạt hút qua hệ thống lọc tiêu dùng than hoạt tính và được cho thoát ra ngoài . quá trình trên được hỗ trợ bởi một quạt hút tạo áp. Khí thải bụi sơn sau khi xử lý đáp ứng được yêu cầu xả thải theo quy định của BTNMT. Lượng nước dùng để tạo màng lọc được tuần hoàn liên tục.
   

Chia sẻ trang này