Khen thưởng nhân viên hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi chungcuazcom, Tháng 09 17, 2018.

 1. chungcuazcom

  chungcuazcom Member

  Tham gia ngày:
  Tháng 12 8, 2017
  Bài gửi:
  44
  Đã được thích:
  0
  Cứ đến mỗi dịp cuối năm là các công ty, doanh nghiệp lại phải đối mặt với một vấn đề khó khăn đó chính là khen thường nhân viên. Khen thưởng là điều không thể thiếu trong mỗi công ty nhằm khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên. Có một câu nói như sau “Một vạn tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”. Tuy nhiên, có những lúc tiền bạc không còn là cây gậy quyền năng để nâng cao tinh thần cống hiến của nhân viên. Có những bí quyết giúp các nhà lãnh đạo khen thưởng nhân viên một cách hiệu quả và hữu ích. Hãy cùng CareerLink.vn tìm hiểu nhé.
  [​IMG]Khen thưởng nhân viên hiệu quả
  Lời cảm ơn chân thành

  Những nhà quản lý, lãnh đạo thành công nhất là những người biết phát huy thuật “củ cà rốt và cây gậy”. “Củ cà rốt” ngụ ý khi nhân viên đạt được thành tích tốt, bạn hãy dành cho họ những phần thưởng xứng đáng hay những lời khen ngợi chân thành nhất. Đôi lúc chỉ cần một lời cảm ơn từ lãnh đạo về những đóng góp của nhân viên cho công ty đã làm phần thưởng không gì so sánh được. Điều này khiến cho nhân viên cảm thấy công sức, thành quả làm việc của mình được trân trọng và đánh giá đúng mức. Hãy luôn đảm bảo rằng mỗi lời cảm ơn của bạn là cả sự chân thành từ đáy lòng. Những khích lệ, động viên về tinh thần đôi khi còn có thể hiệu quả hơn cả mong đợi của bạn.

  Cơ hội thăng tiến

  Việc thăng tiến là mốc quan trọng trong sự nghiệp của cá nhân, tổ chức, là phần thưởng xứng đáng cho những người có năng lực và đạt hiệu quả công việc tốt. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu, đánh giá hiệu quả những việc mà nhân viên đã làm được, khám phá những kỹ năng mới mà họ muốn mở rộng. Từ đó, bạn hãy tạo cơ hội để họ phát triển, thăng tiến và tận dụng tốt nhất năng lực, kinh nghiệm của nhân viên cho công việc chung của công ty. Đó cũng là cách giúp bạn xây dựng được lòng tin và tôn trọng của nhân viên.

  Tuyên dương nhân viên xuất sắc

  Một trong những động lực khiến mọi nhân viên trong công ty mong ước chính là danh hiệu nhân viên xuất sắc của tháng, năm hay của dự án kinh doanh. Chính vì vậy, bạn hãy hãy chọn những gương mặt tiêu biểu và thông báo đến tập thể rằng bạn ghi nhận và tuyên dương họ bằng cách gửi email thông báo, bản tin nội bộ, tổ chức họp nhóm để nhân viên xuất sắc chia sẻ thông tin, cảm nghĩ và phương pháp đạt được thành công. Đây là biện pháp phổ biến được rất nhiều lãnh đạo tin dùng bởi tính hiệu quả của nó.

  Đừng tiết kiệm lời khen

  Đừng tiết kiệm những lời khen với cố gắng và nỗ lực của các nhân viên. Bất cứ lời động viên, khen ngợi nào từ lãnh đạo, đặc biệt là khen ngợi trước tất cả mọi người trong công ty cũng đều khiến cho các nhân viên cảm thấy công sức của mình được trân trọng, cởi mở hơn trong việc chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Đồng thời đó cũng là động lực thúc đẩy những nhân viên khác cố gắng và phát huy khả năng nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cũng nhớ đừng lạm dụng việc này quá thường xuyên vì nếu không nó sẽ mất đi hiệu quả mà bạn mong muốn.

  Những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa

  Yếu tố then chốt để việc khen thưởng đạt hiệu quả cao đó là việc khiến những nhân viên cảm thấy sự ưu đãi khác biệt và nhắm đúng vào những điều họ mong muốn. Nếu thực sự bạn là một lãnh đạo có tâm và thấu hiểu nhân viên của mình, bạn hãy chọn những món quà phù hợp với sở thích, thói quen của từng người. Đó có thể là một cặp vé xem bóng đá, nhạc kịch, một phiếu mua hàng thời trang hay món quà cho con của nhân viên nhân dịp sinh nhật. Điều này có ý nghĩa gấp nhiều lần so với những con số tăng lên trong tài khoản. Sự chân thành là món quà mà bạn đừng bao giờ nên tiết kiệm.

  Trao cho nhân viên các đặc quyền ưu tiên

  Việc khen thưởng bằng cách trao đặc quyền là biện pháp hữu hiệu giúp cho nhân viên phấn đấu tốt hơn trong những công việc và từ đó thúc đẩy cải thiện năng suất làm việc của cả nhóm hay công ty. Hãy chia sẻ những đặc quyền ưu tiên mà các nhân viên thường nghĩ chỉ có lãnh đạo mới có, ví dụ được phép giải quyết công việc từ xa trong một số thời gian cụ thể, được tham gia các buổi tiệc của lãnh đạo, được tiếp cận những khách hàng tiềm năng… Nhưng bạn cũng phải lưu ý đưa ra chỉ tiêu rõ ràng để các nhân viên phấn đấu và chọn lọc những loại quyền lợi không gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc của cả nhóm. Bạn có nghĩ việc chia sẻ một trong những đặc quyền của mình đến nhân viên xuất sắc nhất là một ý kiến không tồi?  Mỗi nhân viên có những sở thích, thói quen và cách suy nghĩ khác nhau nên cũng có sự khác biệt trong việc nhìn nhận về cách công nhận những đóng góp của họ cho công ty. Đó là điều mà các nhà lãnh đạo phải hiểu được để từ đó lựa chọn những hình thức khuyến khích, động viên đội ngũ nhân viên phù hợp nhất.

  https://giadinhplus.net/khen-thuong-nhan-vien-hieu-qua/
   

Chia sẻ trang này