Những áp dụng của Máy cắt tia nước

Thảo luận trong 'QuarkXpress, PageMaker & InDesign' bắt đầu bởi tranghd95, Tháng 5 21, 2020.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Tham gia ngày:
  Tháng 03 29, 2018
  Bài gửi:
  374
  Đã được thích:
  0
  Những ứng dụng của Máy cắt tia nước


  CẮT TIA NƯỚC CNC

  Cắt tia nước kim khí tấm là bí quyết chế tạo đặc biệt. Nó được dùng để gia công, chế tác các vật mẫu, cắt yếu tố máy trong khoảng tấm mỏng, nhàng nhàng, dày đến vô cùng dày mà những bí quyết gia công như phay, nhân thể, cắt laser, cắt plasma, cắt dây không thực hiện được hoặc ko bảo đảm tính khoa học. mua máy cắt tia nước cnc Nó cũng được sử dụng để cắt, tạo hình biên dạng 2D mang độ dày lớn, tạo lỗ, khoan lỗ trên tấm thép, inox. Giúp tạo phôi nhanh cho công đoạn chế tạo và lắp ráp máy tự động, máy chuyên dụng bây giờ.

  với công năng gia công tuyệt vời của mình, cắt tia nước trên máy CNC đem lại năng suất cao hơn trên vật liệu kim khí tấm dày, độ xác thực cao, chất lượng vết cắt rẻ hơn hẳn so sở hữu cắt plasma. đặc trưng cắt tia nước không sinh nhiệt, ko tạo ba via. phải ko gây ra biến đổi cấu trúc, cong vênh sản phẩm sau lúc cắt giúp giữ được hình dáng mong muốn.


  [​IMG]


  So sánh cắt laser, cắt bằng tia nước, cắt plasma và cắt dây

  So sánh chất lượng bề mặt cắt

  Độ chuẩn xác và độ nhám của cắt laser ko rẻ bằng cắt tia nước. vật liệu càng dày, sự khác nhau này càng rõ rệt.

  Cắt nước không làm đổi thay kết cấu của vật liệu tiếp giáp với mạch cắt. trong khi đấy Laser là 1 phương cắt nhiệt, làm đổi thay kết cấu nguyên liệu tiếp giáp với mạch cắt.

  So sánh giá thành đầu vào cung cấp

  Máy cắt laser cho các mục đích khác nhau sẽ sở hữu giá bán khác nhau. chả hạn như máy cắt laser CO2 40W, sẽ chỉ sở hữu giá khoảng 4000USD. Máy cắt Laser Fiber 1000W mức giá cao hơn nữa, sẽ sở hữu giá trên 50.000 đô la. Cắt laser ko với ít vật tư phung phá, nhưng mức giá đầu cơ thiết bị là cao nhất trong số tất cả các bí quyết cắt. chi phí bảo trì cũng tương đối cao.

  Máy cắt plasma phải chăng hơn phổ biến so mang máy cắt laser. Tùy theo công suất, nhãn hàng, v.v.. mà giá cả khác nhau. giá tiền khi sử dụng cũng tương đối tốt, về căn bản miễn là vật liệu dẫn điện, nó đều mang thể cắt được.

  giá bán của trang bị cắt bằng tia nước chỉ đứng sau cắt laser, mang mức tiêu thụ năng lượng và giá tiền bảo trì cao. Tốc độ cắt ko nhanh như plasma. Bởi vì, đa số những vật tư hao mòn chỉ có thể sử dụng 1 lần, một khi đã sử dụng là sẽ thải ra môi trường. vì vậy, ô nhiễm môi trường là vấn đề khá nghiêm trọng đối có cắt tia nước.

  giá thành cho máy cắt dây thường là khoảng vài nghìn đô la. không những thế, cắt dây sở hữu vật tư phao phí, chẳng hạn như dây molypden, dung môi làm cho mát, v.v. sở hữu 2 dây thường được sử dụng: một là dây molypden (rất đắt) được dùng cho các máy mang bộ kéo dây nhanh. ưu thế là dây molypden mang thể được tái tiêu dùng phổ biến lần; một loại dây khác là dây đồng được dùng cho bộ kéo dây chậm. Điểm bất lợi là dây đồng chỉ mang thể được sử dụng một lần. không những thế, máy WEDM nhanh gấp 5-6 lần so mang máy WEDM chậm.

  Chính vì những điểm hay như máy cắt plasma rẻ hơn nhiều so sở hữu máy cắt laser và những loại máy cắt kể trên, tốc độ cắt nhanh, giá bán rẻ hơn…nên được ưa chuộng trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí hiện giờ. đó cũng là lí do vì sao máy cắt plasma CAD/CAM VIỆT NAM ngày càng được ưa thích.
   

Chia sẻ trang này